Victoria Peak – Điểm du lịch tuyệt vời tại xứ Cảng Thơm

Một trong những thiên đường du lịch tuyệt vời mà quý khách không nên bỏ qua khi đến du lịch Hong Kong đó là Núi Thái Bình , tên khác là Victoria Peak, The Peak, Mount Austin, là ngọn núi cao nhất của đảo Hồng Kông.

Ngọn núi này cao 552m, nằm ở nửa phía đông của đảo Hồng Kông. Ngọn núi này cũng có giá trị đất đắt nhất thế giới nên có nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây. Đỉnh núi có trạm liên lạc radio đóng cửa đối với công chúng.
Từ đỉnh núi này du khách có thể ngắm nhìn trung tâm Hồng Kông, bến cảng và các đảo chung quanh. Núi Thái Bình là một địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan của Hồng Kông. Chẳng có chuyến đi nào tới Hong Kong lại thiếu địa điểm là đỉnh The Peak. Đây được là điểm cao được ưa thích nhất tại đặc khu, nơi đây du khách có thể ngắm cả bình minh, hoàng hôn cũng như khi thành phố lên đèn.


Hệ thống tàu điện gỗ trên đỉnh The Peak có tuổi đời 120 năm nhưng vẫn bền bỉ chở du khách ngược xuôi lên xuống mỗi ngày. Ước tính có tới 10 triệu người trên toàn thế giới đã từng đi trên chuyến tàu cổ kính này. Với độ dốc khá lớn, dọc hai bên đường phủ đầy cây cỏ, nhìn ra những tòa nhà, vịnh biển, trải nghiệm tàu điện là điều mà bạn không nên qua khi tới đây. Tản bộ dọc sườn núi khi lên tới đỉnh, du khách sẽ tập trung ở khu vực lan can nhô ra ngoài và chen chúc chụp ảnh. Không thể phủ nhận ở vị trí này có góc view tốt nhất trên đỉnh núi.

Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng bạn đang ở trên một trong những đỉnh núi đẹp nhất đặc khu, vì thế đừng bỏ qua việc xếp hàng chụp ảnh mà hãy tản bộ dọc theo con đường xung quanh, đầy cây cối với không khí vô cùng trong lành và mát mẻ. Đặc biệt là vào lúc sáng sớm, khi trời vẫn còn sương nhẹ, đi dạo trong ánh bình minh đầu ngày cũng khiến tinh thần ta trở nên khoan khoái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Một kỳ nghỉ ngắn ngày với những trải nghiệm thú vị tại Victoria Peak chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.