Tháp đồng hồ độc đáo ở Hồng Kông

Hồng Kông được du khách biết tới nhờ rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Một trong số đó là tháp đồng hồ độc đáo và nổi tiếng trên thế giới. Đứng trên đỉnh của toà tháp bạn có thể ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố thông qua cầu thang gỗ bên trong.

Tháp đồng hồ ở Hồng Kông là một trong những tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Nằm ở bờ biển phía nam của bến cảng Chiếm Sá Chuỗi, cạnh cảng Victoria. Toà tháp được xây dựng vào năm 1915 với nguyên liệu chủ yếu là gạch đỏ và đá granit. Tháp đồng hồ Hong Kong được thiết kế với chiều cao là 44m. Đối với người dân Hong Kong nơi đây được coi là biểu tượng của thành phố, được ví như tượng nữ thần tự do của New York. Ngày nay người dân ở đây gọi nó với cái tên phổ biến là toà tháp đồng hồ TST. Ở ngay gần toà tháp đồng hồ còn có một số địa điểm tham quan nổi tiếng như: khách sạn Peninsula….

Ngày nay, tháp đồng hồ lịch sử này đã trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hồng Kông, nơi du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh của toàn thành phố.

Du khách có thể di chuyển dễ dàng di chuyển đến với toà tháp bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc taxi với mức giá không quá đắt đỏ. Khu vực xung quanh tháp thường được tận dụng để trang trí trong các ngày lễ, sự kiện đặc biệt trong năm như ngày tết, lễ giáng sinh.

Vào các ngày lễ hội, chính quyền Hồng Kông cho trang trí đèn thắp sáng khu vực này cả ngày và đêm, khiến cho tháp đồng hồ trở nên lung linh, huyền ảo, rực rỡ đầy màu sắc. Một trong những điểm lý tưởng tại khu vực tháp đồng hồ đó chính là khu vực biểu diễn nhạc giao hưởng. Tới đây du khách có thể lựa chọn  thưởng thức âm nhạc và thưởng ngoạn những cảnh quan đẹp của Hồng Kông.

Nếu du khách đang có kế hoạch đi du lịch Hồng Kông thì bạn không thể bỏ qua chuyến tham quan toà tháp đồng hồ lịch sử này. Chúc các bạn sẽ có chuyến tham quan, vui chơi thú vị tại Hồng Kông.