Tham quan tu viện Castle Peak Monastery ở Hồng Kông

Cầm trên tay tấm bản đồ Hồng Kông, chắc chắn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn điểm du lịch thú vị, hấp dẫn ở thành phố hiện đại này với các tòa nhà cao chọc trời, các trung tâm tài chính, các trung tâm mua sắm lớn nhất khu vực…. Nhưng khi đến Tu viện Castle Peak Monastery, bạn sẽ thấy một Hồng Kông hoàn toàn khác lạ.

Vào mùa du lịch Hồng Kông trở nên náo nhiệt, sầm uất, nhưng cũng có những khoảng không gian thật yên tĩnh và trầm lắng như Tu viện Castle Peal Monastery. Tu viện Castle Peak Monastery không ồn ào, không náo nhiệt, sẽ đem đến cho bạn một cảm giác khác lạ, yên lành và thanh thoát. Castle Peak Monastery nằm về phía tây New Territories – Hồng Kông, với tuổi đời hơn 1000 năm. Tu viện này là tu viện cổ nhất ở Hồng Kông và là một công trình lịch sử lâu đời và cổ kính. Đến thăm tu viện, bạn sẽ thấy xung quanh là những hàng cây xanh mướt rợp bóng, tạo cảm giác thanh bình, thoải mái. Với lối kiến trúc cổ điển nhuộm màu thời gian làm cho không khí trở nên yên tĩnh, trang nghiêm. Theo một truyền thuyết, tu viện là nơi cư trú của một tu sĩ Phật giáo Ấn Độ, đó cũng là lời giải thích vì cho câu hỏi vì sao trong tu viện có rất nhiều đền của Phật giáo như Đền Tsing Shan, Kwun Yam Pavilion, Hall Kshitigabha, và Hall Khen. Ngoài ra, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 12800 bức tượng Phật và nổi bật nhất là tòa tháp chùa 9 tầng trên đỉnh đồi.

Tour du lịch đến Hồng Kông giá rẻ hiện nay thường được các công ty du lịch có các chương trình khuyến mại nhằm tạo nhiều điều kiện tối đa để du khách có dịp đến Hồng Kông hơn. Với hành trình này, bạn sẽ bị choáng ngợp trước công viên Disneyland đồ sộ, các ngôi chùa cổ kính như Đại Nhĩ Sơn cùng với các trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn, riêng với Tu viện Castle Peak Monastery lại mang đến cho du khách cảm giác trầm lắng, yên bình và thanh tịnh. Điều này sẽ là điểm nhấn cho hành trình khám phá Hồng Kông của du khách trở nên thi vị và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của du khách.