Nét quyến rũ của Sai Kung – hậu hoa viên của Hong Kong

Địa danh này theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là Tây Cống, dịch ra là Sài Gòn. Dù là một khu ngoại ô cách xa Hong Kong, nhưng với cảnh quan yên bình, không khí trong lành của Sai Kung lại khiến nơi đây thu hút được rất nhiều khách du lịch.
Nhóm người đầu tiên định cư tại đây là từ thời Tống (năm 960 – năm 1279), tới nay Sai Kung đã có khoảng hơn 50 ngôi làng khác nhau cùng quần tụ.

Hong Kong vốn thu hút được những người ưa mạo hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới, từ các vận động viên chuyên nghiệp cho đến người dân thường. Và để có sự lựa chọn thật hợp lý, du khách có thể chọn Sai Kung để tương tác với thiên nhiên rộng lớn và có những trải nghiệm mới mẻ.


Sai Kung từng là một làng chài rất phát triển, bây giờ nó giống một khu dịch lịch biển nhiều hơn. Hiện nay vẫn có người dân làm nghề chài lưới nhưng chủ yếu phục vụ khách du lịch. Chợ thủy hải sản họp ngay trên mặt biển, mang tới cho du khách những hải sản tươi sống, chất lượng.

Nơi đây có khoảng 70 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, có cả núi lửa cùng những sinh vật biển phong phú, đa dạng … là điểm hấp dẫn những du khách ưa khám phá, thích mạo hiểm.

Trong khu vực Sai Kung, có nhiều nơi sở hữu phong cảnh rất hoang sơ, nhưng muốn tới đó du khách phải chèo thuyền mới có thể tới được.. Được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc địa chất kỳ thú là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Sai Kung được coi là hậu hoa viên, là điểm đến bình yên của Hong Kong.

Với những ai yêu thích bơi lặn, Sai Kung sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt diệu. Bởi việc bảo tồn sinh vật biển nơi đây rất được chú trọng nên khi bạn lặn sâu dưới biển, bạn sẽ được ngắm nhìn hàng trăm loại cá và san hô khác nhau. Rời xa sự sầm uất của trung tâm thành phố Hong Kong, tìm tới Sai Kung duyên dáng, yên bình sẽ là lựa chọn hấp dẫm cho du khách muốn tìm hiểu đất nước và con người Hong Kong.