Khám phá Hồng Kong bằng phương tiện công cộng

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm Hong Kong xinh đẹp và hiện đại. Tại sao bạn không sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tham quan nơi đây vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi hơn khi khám phá thành phố xinh đẹp này.

Khám phá Hồng Kong bằng phương tiện công cộng

Tàu điện ngầm cao tốc
Hệ thống tàu điện cao tốc The Mass Transit Railway là hệ thống tàu điện nhanh nhất và phổ biến nhất ở Hong Kong. Với khoảng 150 trạm dừng ở hầu hết các khu vực trọng điểm, hệ thống tàu điện này nối liền các đảo, thành phố và các đô thị nên bạn không phải lỡ xe, kẹt xe.

Xe điện công cộng
Một cách để bạn tìm hiểu về các thị trấn lân cận Hong Kong là sử dụng xe điện hai tầng. Đây là loại phương tiện công cộng có mặt từ năm 1904, điểm đến là quận Loan Tử, khu Happy Valley hay vịnh Causeway và một số nơi khác.
Sẽ thật hối tiếc nếu tới Hong Kong mà không thử bắt xe điện Peak Tram và leo lên đỉnh Peak. Sẽ hơi sợ hãi mỗi lúc xe nghiêng trên đoạn dốc, nhưng khi tới đỉnh, toàn cảnh Hong Kong rực rỡ, nhộn nhịp thu vào tầm mắt sẽ khiến bạn hài lòng.

Khám phá Hồng Kong bằng phương tiện công cộng

Phà
Lênh đênh trên vịnh Victoria Harbour là một trải nghiệp tuyệt vời khi tới HongKong. Những chiếc phà sẽ đưa bạn từ Hong Kong đến các đảo xa trung tâm như Cheung Chau, Peng Chau, Lamma và Lantau. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Hong Kong nhộn nhịp thoáng đãng từ xa, trông nó thật lung linh và rực rỡ.

Đi bộ
Để khám phá rõ nhất về một vùng đất mới đó là dựa vào chính đôi chân mình, và Hong Kong là nơi thích hợp để bạn làm điều đó. Bạn sẽ bị lạc vào những khu chợ sầm uất, những cửa hàng với các món đồ kỳ lạ, hoặc đi bộ đến những điểm hấp dẫn như chợ đêm Temple Street, đại lộ Ngôi sao hoặc chiêm ngưỡng những ngôi nhà chọc trời hiện đại ngay tại trung tâm thành phố. Một điều thú vị là khi bạn đi bộ dọc theo Tsim Sha Tsui vào ban đêm bạn sẽ được thưởng thức buổi trình diễn bản giao hưởng ánh sáng A Symphony of Lights – đây là một chương trình kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng bố trí trên hơn 40 tòa nhà chọc trời nằm ở hai bên cảng Victoria.
Thật thú vị phải không nào? Chúc các bạn có chuyến du lịch ấn tượng tại Hong Kong xinh đẹp này.