Khám phá giao thông cộng ở Hồng Kông

Hồng Kông là một trong các nước có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông rất phát triển. Các phương tiện công cộng như phà, tàu, xe buýt, xe điện hay taxi đều thuận tiện cho du khách dễ dàng khám phá thành phố. Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm nơi này thì hãy tham khảo khảo thông tin dưới đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều về việc di chuyển, đi lại cho chuyến Du lịch Hong Kong của bạn.

Taxi
Taxi được chia theo màu, khu vực phục vụ của taxi được phân theo màu khác nhau:

  • Taxi màu đỏ: phục vụ hầu hết khu vực tại Hồng Kông.
  • Taxi màu xanh lá cây: phục vụ tại khu vực đảo Tân Giới.
  • Taxi màu xanh nước biển: phục vụ tại khu vực đảo Lantau.

Khi đi taxi, các bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Thắt dây bảo hiểm.
  • Yêu cầu lấy hóa đơn từ tài xế.
  • Kiểm tra đồng hồ taxi để trả phí chính xác.

Tàu điện ngầm – MTR 
Để di chuyển tiện lợi và nhanh chóng hơn các bạn hãy sử dụng MTR – hệ thống tàu điện ngầm. Tại đây, hệ thống tàu điện ngầm bao phủ toàn bộ các quận, huyện , bao gồm trạm dừng tại biên giới Trung Quốc đại lục.

Peak Tram
Peak Tram bắt đầu hoạt động từ năm 1888, di chuyển từ trung tâm lên The Peak, đây là một trong những tuyến đường lý tưởng để du khách tham quan trong thành phố. Thời gian hoạt động hàng ngày từ 7 giờ sáng đến nửa đêm.

Xe điện
Xe điện hay còn gọi là Tram. Đây là hoạt động trên sáu tuyến dọc phía bắc của đảo Hồng Kông và xung quanh Happy Valley. Bạn hãy sử dụng phương tiện này để khám phá quanh thành phố Hồng Kông.

Xe buýt
Xe buýt cũng là loại phương tiện thuận tiện cho du khách đi lại ở Hồng Kông, Đảo Tân Giới, Cửu Long …Với New World First Bus, Citybus, xe buýt Cửu Long bao phủ trên khắp các  đảo này.

Phà
Mỗi ngày sẽ có một vài chuyến phà từ Hồng Kông đến đảo Cửu Long, Hồng Kông, với các đảo ở xa. Bạn có thể lựa chọn phà ngôi sao (Star Ferry), đây là phương tiện vận chuyển hợp túi tiền với du khách tại Cảng Victoria. Phà chủ yếu phục vụ tuyến Cửu Long và đảo Hồng Kông từ bến phà Tsim Sha Tsui và từ bến trung tâm Central và Wan Chai trên đảo.