Hồng Kông, điểm đến cho người mê võ thuật

Hong Kong nổi tiếng là địa điểm mua sắm và ăn uống, đồng thời đây còn là cái nôi của nền võ thuật Trung Hoa. Dưới đây là những trải nghiệm thú vị về võ thuật tại Hong Kong:

Học kungfu miễn phí
Nếu tới đây, bạn sẽ được các giáo viên tại trung tâm Kungfu Corner dạy miễn phí một số chiêu thức cơ bản trong đối kháng. Bạn còn được thưởng thức các bài võ thuật cổ truyền sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Chụp ảnh với Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long – một ngôi sao điện ảnh đã mất cách đây 40 năm, ông là huyền thoại võ thuật không chỉ của riêng Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Nhưng bạn vẫn có cơ hội chụp hình với thần tượng của mình tại Đại lộ Ngôi sao Hong Kong. Bức tượng có kích cỡ như người thật, với dáng đứng kinh điển của huyền thoại này được đặt gần bến cảng.

Hồng Kông, điểm đến cho người mê võ thuật

Theo dấu Lý Tiểu Long
Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời Lý Tiểu Long, không nơi nào lý tưởng hơn là Hong Kong. Hãy đến đây để thăm quan ngôi trường mà ông từng theo học, hay căn nhà gia đình ông đã từng ở.
Ngôi nhà hai tầng trước đây của gia đình ông giờ đã trở thành khách sạn tình yêu cho thuê theo giờ. Chính quyền ban đầu định xây căn nhà thành viện bảo tàng Lý Tiểu Long nhưng do tranh chấp xây dựng đã phải hủy bỏ.

Tinh thần Kungfu
Trung tâm Văn hóa Wushu Thiếu Lâm là địa điểm mà bạn sẽ được trải nghiệm tinh thần đích thực của môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa.
Nằm ở Tai O, trung tâm tổ chức khóa học võ, trại huấn luyện … Ở đây, người ta coi tập thiền ngang với việc luyện thể lực. Bạn có thể tham gia vào một buổi tập để trải nghiệm văn hóa và tinh thần võ thuật của vùng đất này.

Tour du lịch võ thuật
Nếu có thể bạn hãy đăng ký tham dự Wing Chun, chuyến hành trình này sẽ mang cho bạn trải nghiệm kungfu dài 6 tiếng. Bắt đầu, bạn sẽ được tập một bài võ đối kháng vào buổi sáng sớm. Lớp học do ông Sam Lau, một học trò cũ của Lý Tiểu Long điều hành.

Cuộc hành trình này bao gồm tham quan vòng quanh phòng triển lãm Bruce Lee: Kung Fu. Art. Life ở viện bảo tàng di sản Hong Kong. Ở đây lưu giữ rất nhiều di vật của ông như các bài thơ do ông chép tay, ghi chú biên đạo múa…
Ngoài ra bạn còn được thưởng thức một bữa ăn ở khách sạn Shamrock, chỗ dừng chân quen thuộc của Lý Tiểu Long và Sam Lau.
Chúc các bạn có hành trình thú vị với nhiều trải nghiệm độc đáo tại Hong Kong.