Ghé thăm không gian Thiền viện Chí Liên thanh tịnh tại Hong Kong

Victoria Peak là điểm du lịch được yêu thích bậc nhất khu vực châu Á. Được mệnh danh là thiên đường mua sắm, du khách đến với xứ Cảng Thơm này sẽ bị lạc mình trong những trung tâm thương mại sầm uất. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến một không gian tĩnh lặng và nhẹ nhàng, đó chính là Thiền viện Chí Liên tọa lạc trên đồi Kim Cương.

Giữa những tòa nhà chọc trời, những đường phố tấp nập, thiền viện Chí Liên là một không gian Phật giáo thanh tịnh, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái cho người dân và cả du khách. Chùa có diện tích 33,000m2 và là quần thể kiến trúc rộng lớn với sảnh, sân vườn, các tòa chánh điện chạm khắc công phu, các thánh tích Phật pháp và các pho tượng mạ vàng.


Đến với thiền viện Chí Liên bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca, Bồ tát Quan Âm và nhiều vị bồ tát khác. Tất cả các tượng Phật tại đây đều được làm bằng gỗ, xi măng và đá. Được xây dựng vào năm 1934 và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tịnh thất cho các ni cô, trường dạy trẻ, trại trẻ mô côi và nơi ở cho những người vô gia cư. Đến năm 1990, tu viện này được xây dựng lại theo nguyên mẫu kiến trúc cổ truyền thống đời Đường.

Điều đặc biệt của thiền viện Chí Linh là không sử dụng đinh, ốc. Hơn 1.000 thanh gỗ tuyết tùng vàng được kết nối với nhau bằng các mộng gỗ lồng khít tạo nên một công trình vô cùng ấn tượng. Chánh điện của thiền viện Chí Liên nằm ở sau sân vườn thứ hai và là tòa kiến trúc bề thế nhất toàn quần thể. Tại đây có 28 cột gỗ tuyết tùng, mái được tạo từ 28.000 viên ngói. Phía bên trong chánh điện có 5 pho tượng Phật mạ vàng, tượng Phật Thích Ca ở giữa.
Hãy dành chút ít thời gian của mình để dạo quanh những sân vườn và tận hưởng không gian nhẹ nhàng, tĩnh mịch của thiền viện Chí Liên giữa 1 thành phố Hong Kong náo nhiệt nếu bạn có dịp đến với đất nước này trong tour du lịch Hong Kong của ANZ nhé.