Đến Đại Nhĩ Sơn tham quan bức tượng phật lớn trên đỉnh núi

Đại Nhĩ Sơn là một điểm du lịch nổi tiếng, ấn tượng của Hong Kong . Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin du lịch thú vị về điểm đến này nhé!

Bức tượng phật lớn trên đỉnh Đại Nhĩ Sơn
Thời điểm thích hợp đến tham quan?
Tháng 1 và tháng 2 thời tiết ở Đại Nhĩ Sơn có nhiều mây và có những đợt lạnh bất chợt. Tháng 3, 4 thời tiết thì dễ chịu hơn. Từ tháng 5 đến tháng 8, thời tiết nắng nóng và độ ẩm cao, thi thoảng lại có trận mưa rào và giông bão. Còn từ tháng 11 đến tháng 12 thì trời hơi se lạnh , nhiệt độ cũng dễ chịu. Vì thế khoảng thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Đại Nhĩ Sơn là vào tháng 3 – 5 và giữa tháng 9 đến cuối tháng 1.

Đến Đại Nhĩ Sơn tham quan bức tượng phật lớn trên đỉnh núi

Đến, đi lại bằng gì?
Sân bay quốc tế Hồng Kông nằm ở đảo Đại Nhĩ Sơn nên sẽ rất thuận tiện cho du khách đến hòn đảo này.
Nếu bạn đi một mình thì bạn có thể đi xe điện ngầm hoặc xe điện với giá vé cũng khá rẻ. Ở đây hằng ngày có rất nhiều tuyến xe chạy từ đảo Cửu Long, Hồng Kông đưa du khách đến Đại Nhĩ Sơn thuận tiện nhất. Ngoài ra hệ thống xe buýt cũng khá tiện lợi và bạn có thể dễ dàng đón xe đi lại ở hòn đảo này.

Tham quan những đâu?
Đến Đại Nhĩ Sơn, du khách không thể bỏ qua Bửu Liên Tự nổi tiếng. Ngôi chùa này là trung tâm Phật giáo chính của Hồng Kông nên hằng năm có rất nhiều du khách đến đây hành hương . Nằm giữa cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng, Bửu Liên Tự là nơi đặt bức tượng Phật bằng đồng nặng 202 tấn, đây là bức tượng ngoài trời to nhất trên thế giới. Để chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ này bạn phải đi bộ 268 bậc thang.
Sau khi hành hương và chiêm bái tượng Phật xong, bạn cũng đừng vội trở về mà hãy dừng chân nếm thử hương vị của bữa cơm chay đạm bạc phục vụ cho du khách từ 11h 30 đến 17h 00 mỗi ngày.

Ngoài ra bạn còn có thể leo lên tới đỉnh núi Đại Nhĩ Sơn – ngọn núi cao nhì Hồng Kông với độ cao 934m.
Đến Đại Nhĩ Sơn, bạn cũng đừng quên khám phá cáp treo Ngong Ping 360 với chiều dài khoảng 5,7 km. Bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng cảnh vật núi non hùng vĩ, bức tượng Phật lớn nằm ở phía xa xa xa. Thật thú vị phải không nào.
Chúc các bạn sẽ có một hành trình tham quan thú vị tại vùng đất này.