Đảo Trường Châu Hong Kong

Nếu có dịp Du lich Hong Kong, bạn hãy ghé thăm hòn đảo nhỏ Trường Châu nằm ở phía Nam của Hong Kong. Vào mùa xuân hằng năm, hòn đảo nhỏ này lại diễn ra lễ hội Bánh Bao thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Khám phá đảo Trường Châu
Hòn đảo Trường Châu cách thành phố cảng Hồng Kông khoảng 16km về phía tây nam. Nơi đây phù hợp cho du khách nào muốn tìm không gian yên tĩnh để quên đi sự ồn ào nào nhiệt của khu đô thị phát triển. Trong một không gian thoải mái, trong lành sẽ cuốn đi những phiền muộn lo âu của bạn, hãy tận hưởng những nét đẹp của phong cảnh thiên nhiên tươi mát tại nơi đây.

Hòn đảo này cũng có những quy định riêng như: giới hạn các loại xe động cơ, chỉ sử dụng xe đạp hoặc là đi bộ để để ngắm cảnh. Theo thống kê thì có khoảng 23 ngàn cư dân trên hòn đảo chỉ dùng xe đạp, đó là lý do vì sao hòn đảo này lại có không khí trong lành thoáng đãng như vậy . Hầu hết đến hòn đảo này du khách đều đi qua phà bởi vì hòn đảo này chỉ có diện tích 242ha, du khách chỉ mất khoảng 5 phút để đi từ đầu này sang đầu kia trong hai dải đất hẹp.

Thăm quan chùa Bà Thiên Hậu
Đầu tiên bạn sẽ đến ngôi chùa: Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng hơn 200 năm, thờ vị nữ thần biển theo Đạo Giáo. Ngôi chùa này là một trong 70 ngôi chùa Bà được nằm rải rác trên khắp Hồng Kông.

Đến với ngôi chùa này bạn còn được ngắm phong cảnh của bãi biển thơ mộng dưới ngôi chùa. Ngoài ra bạn sẽ được khám phá Hang Trương Bảo, đây là nơi ẩn náu của hải tặc lừng danh với hơn 50,000 đàn em vào thế kỉ 19, nhóm hải tặc này đã cướp hơn 600 tàu hàng, và hiện nay hang động này đã trở thành điểm tham quan thú vị cho du khách.

Khám phá xong hang động bạn lại tiếp tục đi về phía Đông Nam theo đường mòn Trường Châu Gia. Con đường được lót đá trải dài dọc theo bờ biển với hàng lan can, vẫn được gọi là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Đến với nơi đây bạn sẽ được đi dạo dọc theo bờ biển, ngắm những con sóng biển đang xô bờ và thưởng thức những món ăn ngon nơi đây…

Và còn rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá trong hành trình du lịch đảo Trường Châu xinh đẹp này.