Đại lộ ngôi sao điểm đến hàng đầu tại Hồng Kông

Đại lộ ngôi sao được thiết kế theo hình mẫu của đại lộ danh vọng Hollywood, Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông là nơi tôn vinh sự đóng góp đặc biệt của các ngôi sao cho nền phim ảnh nước này.

Đại lộ các Ngôi sao nằm tại cảng Victoria nổi tiếng, gần đây nơi này đã trở một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại đây. Đại lộ được khánh thành vào tháng 04 năm 2004 với chi phí đầu tư rất lớn lên tới 40 triệu đô la. Với chiều dài gần 500m gắn với 100 ngôi sao in dấu tay và chữ ký của những ngôi sao nổi tiếng như: Vương Gia Vệ, Ngô Vũ Sâm, Châu Tinh Trì, Lý Tiểu Long, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt… Đa số khách du lịch đến Hồng Kông đều rất thích đặt tay lên dấu tay in trên nền xi măng của các ngôi sao để chụp ảnh. Đây là một hoạt động được ưa thích khi đặt chân tới Đại lộ các Ngôi sao.

Hiện nay mỗi ngày Đại lộ này mở cửa đón từ 5.000 đến 8.000 ngàn lượt khách khắp trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Việc tôn vinh các ngôi sao được xét và bầu chọn bởi hiệp hội thành viên thế giới, Hiệp hội giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và tạp chí giải trí của thành phố.

Hiện nay đã có 82 ngôi sao điện ảnh cùng đạo diễn được tôn vinh trên Đại lộ này lưu lại dấu ấn hai bàn tay và tên của họ được khắc rất trang trọng trên nền đá hoa cương.

Phía Tây lối đi vào đại lộ, sừng sững là một bức tượng bằng đồng màu đen cao 2m, đó là bức tượng của ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới Lý Tiểu Long. Với một thế đứng rất quen thuộc, nếu ai đã từng hâm mộ anh thì sẽ nhận ra ngay đây là thế đứng trung bình tấn của phái thiếu lâm.

Khi hoàng hôn buông xuống, nó sẽ để lộ ra khuôn viên Đại lộ các ngôi sao rực rỡ bởi đủ màu sắc óng ánh trông như một dải ngân hà lung linh, hoà quyện với tiếng nhạc du dương mang đến cho du khách tâm hồn thoải mái và thư giãn.